Rss Feed
Lớp học nhóm tại nhà

Bài tập về nhóm Halogen

Đăng lúc: . Đã xem 1019 - Người đăng bài viết: Phạm Hồng Gấm
Chuyên mục : Hóa 10
Một số bài tập vận dụng dưới đây sẽ giúp các bạn củng cố lại kiến thức về nhóm Halogen
Bài tập về nhóm Halogen

Bài tập về nhóm Halogen

Câu 1. Axit có tính chất hóa học cơ bản nào?
A. Tác dụng  kim loại.
B. Tác tác dụng với bazo.
C. Tác dụng với oxit bazo.
D. Cả A, B, C đều đúng.
Câu 2. Ứng dụng nào sau đây không phải của axit clohidric?
A. Dùng để điều chế các muối clorua.
B. Làm sạch bề mặt kim loại trước khi hàn.
C. Dùng trong chế biến thực phẩm, dược phẩm.
D. Dùng làm chất tẩy rửa.
Câu 3. Dd HCl tác dụng được với các hợp chất sau:
A.Cu, AgNO3.                       B. Al, AgNO3.        
C. Ag, AgNO3.                      D. Al, Ba(NO3)2.
Câu 4. Chỉ dùng quỳ tím có thể nhận biết được các hoá chất sau: (ở dạng dd)
A.NaCl, BaCl2, HCl.                   B. AgNO3, NaOH, KCl.     
C. HCl, KOH, NaCl.                   D. HCl, H2SO4, NaOH.
Câu 5. Thể tích dung dịch HCl 2M cần dùng để hoà tan 16g CuO là:
       A. 100ml        B. 200ml          C.  500ml             D. 400ml
Câu 6. Những dãy oxit nào dươi đây tác dụng được với dd HCl
A.  CuO, ZnO, Na2O                B. MgO , CO2  , FeO       
C.  NO , CaO , Al2O3               D. Fe2O3 , CO, CO2
Câu 7. Muối NaCl tồn tại chủ yếu ở dạng nào?
A. Nước biển và muối mỏ.
B. Trong cơ thể người.
C. Trong lòng đất.
D. Có nhiều ở thực vật.
Câu 8. Tại sao không thu khí clo qua nước?
A. Vì clo tan trong nước.
B. Vì clo nặng hơn nước.
C. Vì clo độc.
D. Vì clo nặng hơn không khí.
Câu 9. Tính chất vật lí của khí clo?
A. Chất khí, màu vàng lục, mùi hắc, nặng gấp 2,5 lần không khí và tan được trong nước, clo là khí độc.
B. Chất khí có mùi trứng thối.
C. Chất khí độc, ít tan trong nước.
D. Là chất khí không màu, tan nhiều trong nước.
Câu 10. Clo mang đầy đủ tính chất của một phi kim điển hình. Đúng hay sai?
Câu 11. Clo được dùng để làm gì?
A. Khử trùng nước sinh hoạt.
B. Tẩy trắng vải sợi, bột giấy.
C. Điều chế nước giaven, hợp chất hữu cơ.
D. Cả A, B, C đều đúng.
Câu 12. Liên kết công hóa trị không có cực?
A. Liên kết kém bền.
B. Liên kết bền.
C. Liên kết rất không bền.
D. Liên kết rất bền. 
Câu 13. Đại lượng nào sau đây không biến đổi tuần hoàn trong chu kì và nhóm?
A. Độ âm điện. C. Năng lượng ion hóa.
B. Nguyên tử khối. D. Bán kính nguyên tử.
Câu 14. Các chất: H2SO4, HCl, O3, CO2. Có bao nhiêu chất mà cấu tạo có liên kết cho nhận?
A. 1. B. 3. C. 4. D.2.
Câu 15.Dãy gồm các ion X+, Y- và nguyên tử Z đều có cấu hình electron 1s22s22p6là:
A. Li+, F-, Ne.                                  C. Na+, Cl-, Ar.       
B. Na+, F-, Ne.                                 D. K+, Cl-, Ar.    

Đáp án

1 D 4 C 7 A 10 Đúng 13 C
2 D 5 D 8 A 11 D 14 D
3 B 6 A 9 A 12 A 15 B


Nguồn tin: Trang Hóa học 247
Từ khóa:

nhóm halogen, bài tập

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới