Rss Feed
Lớp học nhóm tại nhà

Luyện tập đại cương về Polime

Đăng lúc: . Đã xem 262 - Người đăng bài viết: Phạm Hồng Gấm
Chuyên mục : Hữu cơ 12
Một số bài tập áp dụng có lời giải chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn củng cố lại kiến thức của bài Đại cương về Polime
Luyện tập đại cương về Polime

Luyện tập đại cương về Polime

Câu 1: Phát biểu nào sau đây đúng ?

A. Polime là hợp chất do nhiều phân tử monome hợp thành.
B. Polime là hợp chất có phân tử khối lớn.
C. Polime là hợp chất có phân tử khối rất lớn do nhiều đơn vị nhỏ liên kết với nhau tạo nên.
D. Các polime đều được tổng hợp bằng phản ứng trùng hợp.

Câu 2: Chọn khái niệm đúng ?

A. Monome là những phân tử nhỏ tham gia phản ứng tạo ra polime.
B. Monome là một mắt xích trong phân tử polime.
C. Monome là các phân tử tạo nên từng mắt xích của polime.
D. Monome là các hợp chất có 2 nhóm chức hoặc có liên kết bội.

Câu 3: Trong các nhận xét dưới đây, nhận xét nào không đúng ?

A. Các polime không bay hơi.
B. Đa số polime khó hoà tan trong các dung môi thông thường.
C. Các polime không có nhiệt độ nóng chảy xác định.
D. Các polime đều bền vững dưới tác dụng của axit, bazơ.

Câu 4: Nilon–6,6 là một loại

A. tơ visco.                 B. tơ poliamit.                         C. polieste.                  D. tơ axetat.

Câu 5: Polime có cấu trúc mạng không gian (mạng lưới) là

A. PE.                                                 B. amilopectin.                       
C. PVC.                                              D. nhựa bakelit.

Câu 6: Polime có cấu trúc mạch phân nhánh là

A. PE.                                                 B. amilopectin.                       
C. PVC.                                              D. nhựa bakelit.

Câu 7: Sự kết hợp các phân tử nhỏ (monome) thành các phân tử lớn (polime), đồng thời có loại ra các phân tử nhỏ (như nước, amoniac…) được gọi là

A. sự pepti hoá.                                               B. sự polime hoá.       
C. sự tổng hợp.                                               D. sự trùng ngưng.

Câu 8: Điều kiện của monome để tham gia phản ứng trùng ngưng là phân tử phải có

A. liên kết .                                                     B. vòng không bền.    
C. 2 liên kết đôi.                                             D. 2 nhóm chức trở lên.

Câu 9: Tên gọi của polime có ký hiệu PVC là

A. poli vinylclorua.                             B. poli vinylclo.
C. poli(vinyl clorua).                          D. poli (vinyl) clorua.

Câu 10: nếu phân loại theo nguồn gốc thì trong 4 polime dưới đây polime nào cùng loại polime với tơ lapsan?

 A. tơ tằm                                           B. Poli ( vinyl clorua)     
C.xenlulozo trinitat                             D. cao su thiên nhiên

ĐÁP ÁN

1C

2C

3D

4B

5D

6B

7D

8D

9C

10B


Tham khảo thêm:

Nguồn tin: Trang Hoahoc247
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới