Rss Feed
Lớp học nhóm tại nhà

3 loại trái cây dễ bị xử lý hóa học

Đăng lúc: . Đã xem 9092 - Người đăng bài viết: Lê Diệu Linh
Chuyên mục : Hóa đời sống
Khi lựa chọn các loại hoa quả bạn nên lựa chọn kỹ tránh mua phải các loại quả bị phun ngâm thuốc kích thích có hại cho sức khỏe.
Loại trái cây dễ bị xử lý hóa học

Loại trái cây dễ bị xử lý hóa học

Đào

Ngâm acid citric công nghiệp

Sau khi được ngâm acis citric công nghiệp, đào chín đỏ, lại không dễ bị hỏng. Chất này gây hại cho hệ thống thần kinh, bệnh dị ứng, thậm chí ung thư. Với đào giòn, người ta cho chín 5 phần, ngâm phèn, chất làm ngọt, rượu… khiến đào ngọt và giòn. Thành phần chính của phèn là nhôm sunfat, nếu sử sụng lâu dẫn đến tăng sản xương, giảm trí nhớ, mất trí, giảm tính đàn hồi của da và tăng nếp nhăn. Với đào trắng, cho ngâm lưu huỳnh, sau khi loại bỏ chắc chắn còn dư ôxít lưu huỳnh.

Ngâm expansins để nhanh chín hơn

Sử dụng expansins cho lê nhanh chính rồi dùng bội tẩy trắng, chất tạp màu vàng chanh để nhuộm màu. Những quả lê dù được rửa kĩ khi làm nước ép đôi khi có mùi hôi và nồng. Loại lê này dễ hỏng, không để được lâu.

Táo

Dùng chất hoa học nhuộm màu

Chỉ cần ngâm táo trong nước sôi, dù táo có xanh đến đâu cũng nhanh chóng chuyển sang màu đỏ. Một số nhà cung cấp còn sử dụng thuốc nhuộm hóa chất với sáp paraffin công nghiệp rất độc hại.

Nguồn tin: Trang hóa học ngày nay
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 60 trong 13 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 4.6/5

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới