Rss Feed
Lớp học nhóm tại nhà

Luyện tập Fructozo

Đăng lúc: . Đã xem 510 - Người đăng bài viết: Phạm Hồng Gấm
Chuyên mục : Cacbohidrat
Một số bài tập mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn nắm vững được kiến thức về bài Fructozo. Cùng tham khảo nhé
Luyện tập Fructozo

Luyện tập Fructozo

Câu 1. Chất tiêu biểu, quan trọng của monosaccarit là :

A.  Glucozơ.                                             B.  Saccarozơ.

C. Fructozơ.                                             D.  Mantozơ.

Câu 2. Chất nào thuộc loại monosaccarit ?

A.  Glucozơ.                                             B.  Saccarozơ.

C. Mantozơ.                                             D.  Cả A, B, C.

Câu 3. Chất nào xuất phát từ tiếng Hi Lạp có nghĩa là ngọt ?

A. Glucozơ.                                              B.  Saccarozơ.

C. Fructozơ.                                             D. Mantozơ.

Câu 4. Đường hoá học là :

A.  Glucozơ.                                             B.  Saccarozơ.

C. Fructozơ.                                             D.  Saccarin.

Câu 5. Hoàn thành nội dung sau : “Trong máu người luôn luôn có nồng độ ………… không đổi là 0,1%”

A.  muối khoáng.                                       B.  sắt.

B. Glucozơ.                                               D.  saccarozơ.

Câu 6. Chỉ ra nội dung sai khi nói về phân tử glucozơ :

A.  Có một nhóm chức anđehit.            
B.  Có 5 nhóm hiđroxyl.
C.  Mạch cacbon phân nhánh.              
D.  Công thức phân tử có thể được viết C6(H2O)6.

Câu 7. Trong huyết thanh truyền cho người bệnh có chứa

A.  protein                         B.  lipit.                      C.  glucozơ.               D.  saccarozơ.

Câu 8. Glucozơ có đầy đủ tính chất hoá học của :

A.  ancol đa chức và anđehit đơn chức.                      
B.  ancol đa chức và anđehit đa chức.
C.  ancol đơn chức và anđehit đa chức.                      
D.  ancol đơn chức và anđehit đơn chức.

Câu 9. Glucozơ không tham gia phản ứng :

A.  thuỷ phân.       B.  este hoá.               C.  tráng gương.         D.  khử bởi hiđro (Ni, t0).

Câu 10. Chất được dùng để tráng gương, tráng ruột phích :

A.  Anđehit fomic.                                   B.  Anđehit axetic.
C.  Glucozơ.                                              D.  Saccarozơ.

Đáp án

1A

2A

3A

4D

5C

6C

7C

8A

9A

10C


Xem thêm: 

Nguồn tin: Trang Hoahoc247
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới